Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng phát biểu tại buổi gặp mặt

Chiều 11/6, UBND tỉnh Hải Dương tổ chức gặp mặt, chúc mừng các cơ quan báo chí và trao Giải báo chí “Hải Dương vượt khó - tăng tốc năm 2021” nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022).

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Lợi, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Lãnh đạo Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông); các sở, ban, ngành, địa phương và hơn 60 cơ quan báo chí của trung ương và của tỉnh dự.

 Quang cảnh buổi gặp mặt

Buổi gặp mặt của tỉnh Hải Dương nhằm tri ân các cơ quan thông tin, báo chí đã đồng hành và có những đóng góp tích cực đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hải Dương và có nhiều thành tích tiêu biểu trong hoạt động thông tin, báo chí trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Hiện trên địa bàn tỉnh Hải Dương có 06 cơ quan báo chí với trên 200 cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhà báo; mỗi năm sản xuất hàng nghìn chương trình phát thanh, truyền hình, phát hành hàng trăm ấn phẩm báo chí các loại với hàng nghìn tin, bài đưa tin về mọi mặt hoạt động của tỉnh. Bên cạnh đó, có 39 văn phòng đại diện với 76 phóng viên thường trú, theo dõi địa bàn của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương khác tại Hải Dương.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương trên địa bàn tỉnh đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời nhấn mạnh: Báo chí hoạt động trên địa bàn tỉnh Hải Dương luôn là lực lượng tiên phong, đi đầu, phản ánh kịp thời diễn biến mọi mặt của đời sống xã hội, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân; phát hiện và cổ vũ những nhân tố mới, điển hình tiên tiến và những thành tựu trong công cuộc đổi mới của đất nước nói chung và của tỉnh Hải Dương nói riêng.

Các đ/c: Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Lợi, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam trao giải đặc biệt cho nhóm tác giả Báo điện tử ĐCSVN

"Báo chí tỉnh nhà cùng với các văn phòng đại diện các báo, đài Trung ương và các địa phương khác đã có những đóng góp quan trọng trong đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí và các tệ nạn xã hội, đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, vu cáo, xuyên tạc, góp phần làm thất bại mọi âm mưu của các thế lực thù địch chống phá sự nghiệp cách mạng của Đảng ta, làm cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn, môi trường xã hội lành mạnh hơn, môi trường đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh hấp dẫn hơn" - Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định.

Có thể nói, đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh cũng là nhân tố tích cực trong việc quảng bá hình ảnh quê hương, vùng đất và con người Hải Dương; phản ánh đầy đủ một Hải Dương vượt khó qua đại dịch COVID-19 và tăng tốc, vươn lên mạnh mẽ trong năm 2021 với nhiều kết quả nổi bật. Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng đề nghị trong thời gian tới, các cơ quan báo chí, cán bộ, phóng viên, những người làm báo trên địa bàn tỉnh làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, là cầu nối để đưa những chủ trương, đường lối, của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới toàn thể nhân dân trong tỉnh; tiếp tục đổi mới phương pháp quản lý, điều hành, kiểm duyệt, tạo môi trường và điều kiện làm việc thuận lợi hơn nữa cho đội ngũ phóng viên, nhà báo.

 Đ/c Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng đ/c Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) trao giải A cho 2 nhóm tác giả của Báo Hải Dương và Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh

Các cơ quan báo chí tỉnh và những người làm báo của tỉnh cần phối hợp cung cấp, trao đổi, xử lý thông tin, bảo đảm đầy đủ, chính xác, kịp thời, khách quan, minh bạch về hoạt động của các cơ quan quản lý nhà nước, các sự kiện trong tỉnh đang được dư luận xã hội quan tâm. Đồng thời, phải luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, tích cực thâm nhập vào thực tiễn cuộc sống để tổng kết, phổ biến những kinh nghiệm hay; luôn là lực lượng nòng cốt, quan trọng trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; đấu tranh phản bác các quan điểm, các thông tin sai trái, vu khống, xuyên tạc tình hình của tỉnh...

 Đ/c Nguyễn Quang Phúc, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải C cho các tác giả

Nhân dịp này, UBND tỉnh Hải Dương vinh danh 20 tác phẩm đoạt giải Giải báo chí “Hải Dương vượt khó - tăng tốc năm 2021”. Trong đó, có 1 giải đặc biệt, 2 giải A, 2 giải B, 7 giải C và 8 giải khuyến khích. Giải đặc biệt được trao cho loạt bài "Bản lĩnh vượt qua “phép thử” của Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam gồm 3 bài: Những ngày tháng không quên, Chạy đua cùng thời gian và Vượt khó thành công tạo tiền đề cho những năm tiếp theo. Giải A được trao cho Báo Hải Dương với tác phẩm “Hải Dương chuyển đổi số trong nông nghiệp - Vượt thách thức, tăng tốc vươn xa”. Đây cũng là tác phẩm đầu tiên được thể hiện bằng hình thức E-Magazine trên Báo điện tử Hải Dương.

 Đồng chí Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát động Giải báo chí “Hải Dương khát vọng, phát triển” 

Tiếp nối sự thành công của Giải báo chí năm 2021, tại buổi Lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng đã phát động Giải báo chí “Hải Dương khát vọng, phát triển”. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành, phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, đơn vị, địa phương, các cơ quan báo chí, truyền thông, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân với giải báo chí này để hình ảnh khát vọng phát triển tỉnh Hải Dương tiếp tục được lan tỏa, là nguồn năng lượng tích cực góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII./.