Cập nhật : 1/28/2018 2:05 PM

Đại hội Hội Tin học và Điện tử Hải Dương lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2022

Ngày 26/1, Hội Tin học và Điện tử tỉnh Hải Dương tổ chức đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 – 2022 với sự tham dự của 91 đại biểu đại diện cho gần 300 hội viên  sinh hoạt tại 14 cơ quan, đơn vị của tỉnh. Đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam Nguyễn Long  tới dự và chúc mừng Đại hội.

Đồng Chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ vừa qua, Hội Tin học và Điện tử đã có những đóng góp tích cực vào việc phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) của tỉnh như: tổ chức các cuộc hội thảo với các nội dung về giải pháp ứng dụng CNTT xây dựng chính quyền điện tử tỉnh Hải Dương, các giải pháp đảm bảo an toàn thông tin, tích hợp dữ liệu, ứng dụng một cửa điện tử, dịch vụ công trực tuyến; hỗ trợ triển khai ứng dụng CNTT cho nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh. Hội đã tham gia tư vấn xây dựng trục tích hợp kết nối liên thông các hệ thống CNTT  và ứng dụng quản lý, cung cấp dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hải Dương. Phối hợp với Sở TTTT triển khai ứng dụng chữ ký số trong các cơ quan nhà nước, xây dựng kế hoạch và triển khai được hơn 100 chứng thư số cho các cơ quan, đơn vị và cá nhân...

Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu

Với phương châm hoạt động "Đoàn kết – Đổi mới – Phát triển" vì sự nghiệp ứng dụng có hiệu quả CNTT của tỉnh, nhiệm kỳ tới, Hội Tin học và Điện tử sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tham mưu, tư vấn, phản biện, giám định xã hội về chuyên ngành, tham gia các chương trình, dự án ứng dụng CNTT gắn với xây dựng chính quyền điện tử của tỉnh. Tổ chức các hoạt động nâng cao năng lực và trình độ CNTT cho công chức, viên chức và cộng đồng xã hội. Quan tâm tới hỗ trợ hội viên và cộng đồng xã hội trong mục tiêu khởi nghiệp thuộc lĩnh vực CNTT – Điện tử - Viễn thông. Tuyên truyền vận động hội viên tích cực nghiên cứu khoa học công nghệ ứng dụng vào thực tiễn gắn với cuộc cách mạng 4.0. Đồng thời phối hợp tổ chức các chương trình giới thiệu sản phẩm công nghệ, công nghệ, giải pháp trong lĩnh vực CNTT-TT.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu nhấn mạnh vai trò của CNTT trong xã hội, đặc biệt, việc ứng dụng CNTT vào thực tiễn hoạt động của cơ quan nhà nước và doanh nghiệp đã đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng. Để khẳng định vai trò của Hội Tin học và Điện tử trong sự phát triển CNTT cũng như sự phát triển chung của tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Hội sẽ tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể, thiết thực, đóng góp trí tuệ vào các chương trình, đề án thực hiện chính quyền điện tử và thành phố thông minh. Bên cạnh đó, Hội cần tăng cường vận động, tập hợp các lực lượng trong ngành CNTT – Truyền thông tạo thành một tổ chức có uy tín, đáp ứng vai trò đại diện trong sự nghiệp phát triển và ứng dụng CNTT – TT của tỉnh.

Ban Chấp hành khóa IV, nhiệm kỳ 2017 – 2022 ra mắt Đại hội

Tại Đại hội, Hội Tin học và Điện tử tỉnh Hải Dương đã được nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam; Hội Tin học Việt Nam tặng bằng khen cho 2 cá nhân, Liên hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật tỉnh tặng bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân thuộc Hội Tin học Điện tử tỉnh.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa IV, nhiệm kỳ 2017 – 2022 gồm 15 thành viên.

Theo haiduong.gov.vn

In trang Quay lại Lên trên